Bloomberg: Bitcoin đang chuyển tiếp từ tài sản đầu cơ sang lưu giữ giá trị

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh kể từ đầu năm nay và gần đây nhất đã chứng kiến mức giảm 8% hồi cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi sự sụt giảm này đang khiến nhiều nhà đầu tư quan ngại, chuyên gia cấp cao của Bloomberg Mike McGlone tin rằng Bitcoin đang trong giai đoạn “chuyển tiếp” và sẽ chạm mức 100.000 USD trong năm 2022.

Sau khi chạm mức cao nhất từ trước đến nay khoảng 68.000 USD vào tháng 11/2021, Bitcoin đã đánh mất gần một nửa giá trị và giảm xuống gần 34.000 USD trong phiên 22/1. Nhiều chuyên gia phân tích cảnh báo rằng đà giảm của Bitcoin vẫn chưa dừng lại ở đây, trước xu hướng bán tháo các loại tài sản rủi ro của giới đầu tư.

Tuy nhiên, ông Mike McGlone cho rằng giá Bitcoin đang "xây nền tốt" ở quanh mốc 40.000 USD và sẽ bật tăng trở lại, vượt ngưỡng 100.000 USD trong năm nay. Dự đoán này được ông McGlone đưa ra dựa trên niềm tin rằng Bitcoin đang trải qua giai đoạn “chuyển tiếp từ một tài sản đầu cơ sang một hình thức lưu giữ giá trị” một cách nhanh chóng. Theo ông, điều này sẽ phân biệt giá Bitcoin với tất cả các đồng tiền số hiện có trên thị trường.

Khánh Ly/TTXVN (Theo ibtimes)
Đồng Bitcoin giảm tới 50% giá trị so với mức đỉnh điểm
Đồng Bitcoin giảm tới 50% giá trị so với mức đỉnh điểm

Trong ngày 22/1, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin tiếp tục kéo dài đà giảm trước đó xuống mức 34.042 USD/Bitcoin, giảm tới 50% so với thời điểm đồng tiền này đạt mức cao kỷ lục đổi được 69.000 USD trong tháng 11 năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN