Tỷ giá đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - ngân hàng trung ương) ngày 25/5 đã hạ tỷ giá tham chiếu chính thức của đồng nhân dân tệ (NDT) xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2008.

Chú thích ảnh
Kiểm đếm đồng tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

PBoC đã đặt tỷ giá tham chiếu ở mức 7,1209 NDT đổi 1 USD trước khi thị trường mở cửa, thấp hơn so với mức 7,0939 NDT/ USD trước đó. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 28/2/2008.

Trong một thông tin có liên quan, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Khóa XIII, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định nước này đã có thể đặt ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020 ở ngưỡng khoảng 6% nếu đại dịch COVID-19 không xảy ra.

Trước đó, ngày 22/5, trong Báo báo công tác thường niên của Chính phủ được trình bày tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội, Bắc Kinh đã quyết định “để ngỏ” mục tiêu tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho năm 2020, vì những bất ổn do đại dịch COVID-19 gây ra.

K.Ly (TTXVN)
Kinh tế Trung Quốc đang dần 'hồi sinh' sau khủng hoảng COVID-19
Kinh tế Trung Quốc đang dần 'hồi sinh' sau khủng hoảng COVID-19

Theo ông Andy Rothman, chiến lược gia đầu tư của công ty đầu tư Matthews Asia có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), kinh tế Trung Quốc đang hồi phục từ cuộc khủng hoảng COVID-19 với sự gia tăng trong hoạt động chi tiêu, sản xuất và đầu tư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN