Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên 10/9

Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch 10/9 do đồng USD giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên chính sách trong cuộc họp cùng ngày và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ ở mức cao làm giảm hy vọng về phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại Sàn giao dịch vàng ở Dubai, UAE. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,5% lên 1.956,06 USD/ounce vào lúc 1 giờ 01 phút sáng (giờ Việt Nam) sau khi chạm mức cao nhất 1.965,93 USD/ounce kể từ ngày 2/9. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,5% lên 1.964,30 USD/ounce.

Bart Melek, người đửng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết ECB đã không thay đổi chính sách lãi suất và chương trình kich thich kinh tế trong cuộc họp ngày 10/9 khiến đồng USD giảm, điều có lợi cho vàng.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ ở mức cao trong tuần trước cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang chậm lại.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết, chính sách kích thích kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chính phủ Mỹ trong ít nhất 6 tháng đến một năm nữa cũng sẽ hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng đã tăng 29% từ đầu năm đến nay nhờ vào các biện pháp kích thích kinh tế và lãi suất gần bằng 0 của các ngân hàng trung ương toàn cầu.

Cuối phiên giao dịch 10/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,05 - 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vân Anh (TTXVN)
Giá vàng thế giới phục hồi
Giá vàng thế giới phục hồi

Giá vàng thế giới phiên 8/9 phục hồi từ một mức thấp trong gần hai tuần ghi nhận lúc đầu phiên này sau một đợt bán tháo trên các thị trường cổ phiếu buộc các nhà đầu tư tìm đến nơi trú ẩn an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN