Giá vàng thế giới phiên 8/4 tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng 

Giá vàng thế giới “leo” lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua trong phiên 8/4, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn của vàng khi một lần nữa nhấn mạnh lập trường thiên về lãi suất thấp của mình.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 0 giờ 43 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,11% lên 1.756,56 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/3 là 1.758,45 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng khoảng 1% và khép phiên ở mức 1.758,2 USD/ounce.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty RJO Futures, nhận định đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ đang giảm xuống. Đây là “chất xúc tác” chính đối với vàng tại thời điểm này, bên cạnh số liệu việc làm kém khả quan.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ cũng đi xuống, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn so với các lựa chọn đầu tư khác như trái phiếu.

Số liệu cho thấy lượng đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã bất ngờ tăng lên trong tuần trước. Theo biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Fed được công bố ngày 7/4, điều này càng làm nổi bật cam kết của ngân hàng này trong việc hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi có sự phục hồi hoàn toàn.          

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,4% lên 25,47 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% và được giao dịch ở mức 1.229,99 USD/ounce.

Chiều 8/4, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,85 - 55,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly (TTXVN)
Chiều 8/4, giá dầu châu Á giảm, giá vàng đi lên
Chiều 8/4, giá dầu châu Á giảm, giá vàng đi lên

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 8/4 sau khi số liệu chính thức cho thấy dự trữ xăng của Mỹ tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại về cầu yếu đi trong khi nguồn cung dầu thô trên thế giới tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN