Giá vàng châu Á giảm trong phiên 16/7

Giá vàng giảm trong phiên 16/7 tại châu Á nhưng vẫn trên đà tăng tuần thứ tư liên tiếp, nhờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng để hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.823,66 USD/ounce vào lúc 14 giờ 25 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng chạm mức cao kể từ ngày 16/6 là 1.833,65 USD/ounce trong phiên trước. Giá kim loại này hướng tới đà tăng 0,8% trong cả tuần.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2%, xuống 1.825,4 USD/ounce.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã trả lời về lạm phát và vấn đề quản lý ngân hàng tại cuộc điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 15/7, và nhắc lại cam kết hỗ trợ mạnh mẽ để nền kinh tế Mỹ phục hồi hoàn toàn.

Lãi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời vốn được xem là tài sản dự phòng trước lạm phát như vàng.

Một yếu tố khiến vàng đắt hơn cho những người mua bằng các đồng tiền khác là việc đồng USD đang hướng tới một tuần tăng mạnh nhất trong gần một tháng.

Trong phiên này, giá palladium tăng 0,2%, lên 2.735,66 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,6%, xuống 1.131,5 USD/ounce và giá bạc giảm 0,6%, xuống 26,18 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 58 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,95 - 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á tăng phiên 14/7 khi đồng USD giảm
Giá vàng châu Á tăng phiên 14/7 khi đồng USD giảm

Giá vàng tăng trong phiên 14/7 tại châu Á, nhờ lợi suất trái phiếu của Mỹ và đồng USD giảm, dù mối quan tâm chính là cuộc điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong cùng ngày, sau khi số liệu cho thấy giá tiêu dùng tại nước này tăng mạnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN