EIA dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn trong năm 2021

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 11/5 dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ trong năm 2021 sẽ giảm nhiều hơn so với dự báo trước đó khi giảm khoảng 290.000 thùng/ngày, xuống mức 11,02 triệu thùng/ngày.

Chú thích ảnh
Một cơ sở lọc dầu ở Corpus Christi, Texas (Mỹ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ đang từng bước gia tăng hoạt động khai thác khi giá dầu phục hồi, tuy nhiên đà tăng sản lượng bị “hụt hơi” do các nhà đầu tư hối thúc các công ty phải kiềm chế chi tiêu và tập trung vào lợi nhuận.

Trong khi đó, EIA dự báo về sản lượng khai thác dầu mỏ của Mỹ năm 2022 không đổi so với dự báo trước đó, với sản lượng khai thác dự kiến tăng thêm 820.000 thùng/ngày, đạt 11,84 triệu thùng/ngày.

EIA còn dự báo tiêu thụ xăng dầu và nhiên liệu hóa lỏng khác của Mỹ năm 2021 cũng sẽ tăng so với dự báo trước đó. Cụ thể, tiêu thụ xăng dầu và nhiên liệu hóa lỏng của Mỹ sẽ tăng thêm 1,39 triệu thùng/ngày, lên mức 19,51 triệu thùng/ngày, trong khi năm 2022 sẽ tăng thêm 1,02 triệu thùng lên 20,53 triệu thùng/ngày.

Q.Chung (TTXVN)
OPEC+ nới lỏng chính sách giảm sản lượng dầu mỏ từ ngày 1/5
OPEC+ nới lỏng chính sách giảm sản lượng dầu mỏ từ ngày 1/5

Ngày 27/4, bộ trưởng của các nước thành viên Ủy ban Giám sát thị trường thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác, còn gọi là OPEC+, đã nhóm họp để thảo luận chính sách sản lượng trong bối cảnh dự báo nhu cầu năng lượng sẽ phục hồi bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Ấn Độ, Brazil và Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN