Trên 200 VĐV tranh tài tại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2020

Sáng 20/9, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), với sự tham gia của 208 vận động viên của 25 đội đến từ các cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước.

Chú thích ảnh
Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2019. Ảnh tư liệu: Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Giải do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm thiết thực chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020).

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm, tích cực tham gia, ủng hộ. Đến nay, giải đã trở thành sân chơi hữu ích, qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, còn nhằm khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội; đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng giải đấu sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo.

Tại giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 14 nội dung: Đơn nam lãnh đạo: không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo; Đơn nữ lãnh đạo: không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo); Đồng đội nam: Không phân biệt lứa tuổi; Đồng đội nữ: không phân biệt lứa tuổi; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo: không phân biệt lứa tuổi, trong 2 vận động viên thi đấu chỉ cần 1 vận động viên là lãnh đạo; Đôi nữ có lãnh đạo: không phân biệt lứa tuổi, trong 2 vận động viên thi đấu chỉ cần 1 vận động viên là lãnh đạo; Đôi nam: không phân biệt lứa tuổi; Đôi nữ: không phân biệt lứa tuổi; Đôi nam nữ: từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ: dưới 45 tuổi.

Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn. Theo quy định của Ban Tổ chức, các vận động viên nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các vận động viên nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu cho đơn vị đang công tác. Vận động viên ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. Vận động viên ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi. 

Đối với nội dung Đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác để đủ số lượng vận động viên tham gia nội dung thi đấu. Ở nội dung đồng đội nam, vận động viên của đơn vị nào, phải thi đấu cho đơn vị đó, không được ghép khác đơn vị. Tất cả các giải đôi đều được ghép với vận động viên của đơn vị khác.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia tranh tài ở những trận đấu đầu tiên của giải. Lễ bế mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra chiều 4/10/2020.

Phúc Hằng (TTXVN)
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV sẽ diễn ra từ ngày 2- 4/10
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV sẽ diễn ra từ ngày 2- 4/10

Khởi tranh từ ngày 2/10, tại Hà Nội, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà Báo Việt Nam lần thứ XV năm 2020 sẽ diễn ra đến 4/10, thu hút sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ 45 đơn vị - là các cơ quan báo chí trong cả nước cả nước. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN