Tìm kiếm tài năng thông qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam

Tối 16/6, Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Đây là giải đấu do Cục Thể dục thể thao phối hợp với Liên đoàn Kickboxing Việt Nam và Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức.Diễn ra từ ngày 16-22/6, giải đấu có sự tham gia tranh tài của 218 vận động viên đến từ 22 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 12 địa phương Đồng bằng sông Cửu Long, 6 tỉnh Đông Nam Bộ và 2 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng đoàn khách mời là Cao Bằng, Quân đội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Sung - Phó trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải vô địch Kickboxing trẻ miền Nam lần thứ nhất năm 2024 được tổ chức nhằm tăng cường sự giao lưu kết nối; đồng thời nâng cao chất lượng phong trào kickboxing khu vực phía Nam.

Giải đấu cũng tạo ra sân chơi lành mạnh cho phong trào thể thao thành tích cao nói chung và môn Kickboxing nói riêng. Mặt khác, thông qua giải đấu nhằm phát hiện và quy tụ những tài năng kickboxing để bổ sung thành phần cho các cấp độ Đội tuyển Quốc gia, ông Nguyễn Văn Sung nhấn mạnh.

Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh chia sẻ, giải đấu được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh - một trong hai trung tâm đào tạo, huấn luyện vận động viên thể thao đỉnh cao lớn nhất cả nước; qua đó giúp các em vun đắp ước mơ, phấn đấu trở thành những vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức nhằm khuyến khích sự phát triển của phong trào kickboxing trên cả nước nói chung và các tỉnh, thành phố phía Nam nói riêng. Đây đang là khu vực có phong trào kickboxing phát triển mạnh với 100% các địa phương đều phát triển môn thể thao này.

Nam Sương (TTXVN)
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam

Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam diễn ra từ ngày 16 - 22/6/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia tranh tài của các vận động viên đến từ 22 tỉnh/thành phố, trong đó có 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, 6 tỉnh Đông Nam Bộ và 2 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng đoàn khách mời là Cao Bằng, Quân đội. Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức nhằm khuyến khích sự phát triển của phong trào kickboxing trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN