SEA Games 32: Đấu kiếm Việt Nam có thêm HCV 

Trưa 15/5, tại khu B nhà thi đấu Chroy Changvar ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, các kiếm thủ Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thành An, Tô Đức Anh và Nguyễn Xuân Lợi đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Singapore với tỉ số 45-31 trong trận chung kết nội dung đồng đội kiếm chém để mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu chính thức thứ 10 của SEA Games 32.

Chú thích ảnh
VĐV Đinh Thị Thu Uyên thi đấu phần thi cử giật. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trong khi đó, đội kiếm thủ nữ gồm Lưu Thị Thanh Nhàn, Phạm Thị Ngọc Luyên, Hà Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Phương cũng giành HCB ở nội dung kiếm liễu đồng đội nữ, sau khi thất bại trước Singapore trong trận chung kết với tỉ số 25-43.

Trước đó, tại khu E nhà thi đấu Chroy Changvar, đô cử Đinh Thị Thu Uyên đã giành HCB ở môn vật hạng 64kg nữ. 

Thu Uyên đăng ký cử giật lần đầu 92kg, sau đó nâng lên 96kg. Ở mức tạ đăng ký lần thứ 3 là 98kg, Thu Uyên đã không thành công. Như vậy thành tích cử giật của cô được ghi nhận là 96kg - ít hơn đô cử Ramadani của Indonesia 1kg.

Ở phần thi cử đẩy, Thu Uyên chỉ thành công ở mức tạ 98kg, trong khi đô cử của Indonesia thành công ở mức tạ 107kg. Theo đó, với tổng cử 194kg, Thu Uyên giành HCB.

Thành tích sớm nhất trong ngày thi đấu 15/5 của đoàn Thể thao Việt Nam là 1 HCB và 1 HCĐ do đội tuyển Thể thao điện tử mang về. HCB thuộc về nhóm các VĐV Nguyễn Đình Chiến, Lê Văn Quang, Hoàng Vĩ Quang, Nguyễn Quốc Cường, Bùi Xuân Trường (152 điểm).

Nhóm giành HCĐ (151 điểm) gồm Ngô Đình Quang Anh, Phan Văn Đông, Vũ Hoàng Hưng, Mạc Anh Hào, Đinh Dương Thành.

Thanh Phương (TTXVN)
SEA Games 32: Đoàn thể thao Indonesia hoàn thành chỉ tiêu HCV 
SEA Games 32: Đoàn thể thao Indonesia hoàn thành chỉ tiêu HCV 

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tính đến hết ngày 14/5, đoàn thể thao Indonesia đã giành được 69 HCV, đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng thành tích của các đoàn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN