Olympic Tokyo 2020: Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt để thua đáng tiếc

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn Việt Nam, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã thể hiện bản lĩnh tốt trước VĐV nước chủ nhà và chỉ chịu thua bằng loạt tie-break.

Chú thích ảnh
Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 ngày 28/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cung thủ Việt Nam đã giành chiến thắng ở loạt bắn thứ nhất và thứ 3 với tổng điểm đạt được sau 3 lần bắn lần lượt là 28 và 26 điểm. Ở lượt bắn thứ 5, mặc dù giành được hai điểm 10, song cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã không thể chiến thắng khi chỉ có được 5 điểm ở lần bắn trước đó. Với việc cùng có được 5 điểm, hai cung thủ bước vào lượt bắn tie-break quyết định và cung thủ Nhật Bản đã giành chiến thắng chung cuộc khi có được 8 điểm, trong khi VĐV Việt Nam chỉ giành điểm 7 đầy đáng tiếc.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sinh ngày 15/1/2001, là thành viên nhỏ tuổi nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ Olympic Tokyo 2020. Bắt đầu sự nghiệp VĐV với môn bóng rổ năm 2016, Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã quyết định rẽ ngang sang con đường cung thủ một năm sau đó nhờ tố chất tiềm năng. 

Nội dung bắn cung Việt Nam lần đầu tiên tranh tài tại một kỳ Olympic với 2 VĐV. Sau Đỗ Thị Ánh Nguyệt, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng 32 vào ngày 29/7.

Đức Thịnh (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Ấn tượng chiến thắng của tay vợt Nguyễn Thùy Linh
Olympic Tokyo 2020: Ấn tượng chiến thắng của tay vợt Nguyễn Thùy Linh

Vận động viên (VĐV) cầu lông Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh đã ghi dấu ấn bằng chiến thắng thứ hai tại Olymic Tokyo 2020 trong ngày thi đấu 28/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN