Gần 2.300 vận động viên tham dự Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022

Tối 8/10, tại Quảng trường Cột cờ Hà Nội ở Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, đã khai mạc Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022, cúp PetroVietNam.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (thứ 5, từ phải sang) tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”. Với thông điệp “Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại”, Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022 quy tụ gần 2.300 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu, trong đó có 11 vận động viên nước ngoài đến từ 5 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các vận động viên sẽ chinh phục những cung đường xuyên rừng ngập mặn vùng Đất Mũi Cà Mau thiêng liêng và đây được xem là cơ hội tuyệt vời để mỗi vận động viên tham gia có cơ hội được trải nghiệm vùng đất với hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn đa dạng, phong phú, đậm đà hương biển, tạo nên một hành trình độc đáo và đặc sắc vùng đất Bán đảo Cà Mau.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết: Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022 là giải chạy đầu tiên được tổ chức tại Đất Mũi - vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Những năm qua, Đất Mũi đang phát triển thành một địa điểm du lịch thu hút du khách gần xa. Đến với Mũi Cà Mau, du khách được tham quan điểm cuối đường Hồ Chí Minh, đi đến tận cùng cột mốc toạ độ Quốc gia, được viếng đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và tượng Mẹ; ngắm rừng, ngắm biển, chiêm ngưỡng bình minh, ngắm ráng chiều ẩn hiện trên mặt biển bao la.

Đất Mũi được nhắc đến như một vùng đất thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam; trong đời, ai cũng ước một lần được đến. Ông Nguyễn Minh Luân cũng nhấn mạnh, chuỗi sự kiện lần này là cơ hội tuyệt vời để địa phương giới thiệu và quảng bá nhiều hơn nữa về hình ảnh con người và vùng đất Cà Mau thân thiện, hiếu khách. Đồng thời, chuỗi sự kiện còn được kỳ vọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư trong tương lai.

Chú thích ảnh
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), đơn vị tài trợ thương hiệu cho giải (bên phải) trao bảng tài trợ kinh phí cho huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh hoạt động chính là Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022, tỉnh Cà Mau còn lồng ghép tổ chức thêm nhiều hoạt động để quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Đất Mũi như tổ chức Ngày hội ẩm thực Đất Mũi, hoạt động thể thao dân gian cùng các hoạt động trải nghiệm tại các điểm du lịch cộng đồng…

Sáng mai (9/10), các vận động viên chuyên nghiệp nam, nữ sẽ tham gia thi đấu ở các cự ly 21 km, 42 km. Cự ly thi đấu 5 km, 10 km sẽ dành cho vận động viên phong trào nam, nữ.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh (TTXVN)
Giải Marathon quốc tế 'Chạy trên cung đường Hạnh phúc' sẽ diễn ra vào ngày 9/10
Giải Marathon quốc tế 'Chạy trên cung đường Hạnh phúc' sẽ diễn ra vào ngày 9/10

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/10 tại huyện Mèo Vạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN