Cyril Viennot và Caroline Steffen vô địch VNG IRONMAN 70.3 Vietnam

Cuộc thi thể thao ba môn phối hợp - VNG IRONMAN 70.3 Vietnam (ảnh) với sự tham gia của gần 1.150 thí sinh trong nước và quốc tế, đại diện cho 60 quốc gia, bao gồm 24 VĐV chuyên nghiệp và 53 đội thi tiếp sức đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Kết quả, Cyril Viennot đến từ nước Pháp đã về đích đầu tiên nội dung nam với thành tích 3 giờ 54 phút 9 giây. Nữ quán quân năm ngoái Caroline Steffen tiếp tục bảo vệ chức vô địch với tổng thời gian thi đấu là 4 giờ 12 phút 18 giây.

Ảnh: TTXVN

Nước chủ nhà Việt Nam có số lượng VĐV tham gia giải đấu nhiều nhất với 179 VĐV. Đây là giải đấu được trông đợi nhất tại châu Á, khi có sự tham gia của nhiều hạng mục VĐV thế giới nhất trong lịch sử một cuộc thi IRONMAN 70.3.

Ở giải đấu năm nay, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam bao gồm 1,9km đường bơi tại bãi biển Hyatt Regency Danang Resort và Spa, 90km đường đạp xe ven biển Đà Nẵng, 21km đường chạy. Giải cũng chính là vòng loại của Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 tại Mooloolaba, bang Queensland (Australia) và Vòng Chung kết châu Á Thái Bình Dương IRONMAN 70.3 tại Mactan, Cebu (Philippines). 46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 và 44 suất cho Vòng chung kết châu Á Thái Bình Dương IRONMAN 70.3, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các VĐV nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

Không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, VNG IRONMAN 70.3 còn là nơi hội tụ nhiều tổ chức từ thiện với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề được xã hội quan tâm, như Tổ chức Newborns Vietnam, tổ chức Operation Smile Vietnam và Saving Rhinos cũng tham gia thi đấu. Năm 2015, hơn 45.000 USD đã được gây quỹ cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp cho tổ chức Newborns Vietnam để mua 2 lồng ấp cho trẻ em sinh non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, năm nay có sự kiện IRONKIDS, chương trình dành cho các bé từ 6 - 14 tuổi nhằm nâng cao ý thức luyện tập thể thao, sống tích cực. Đồng thời chương trình chạy từ thiện cùng tổ chức Newborns Vietnam để cùng góp sức giảm tỷ lệ sinh non của trẻ em Việt Nam.

TTN
VĐV Pháp, Úc đăng quang VNG IRONMAN 70.3 Vietnam
VĐV Pháp, Úc đăng quang VNG IRONMAN 70.3 Vietnam

Hai vận động viên Cyril Viennot và Caroline Steffe đã trở thành quán quân nam và nữ của giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam, được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng ngày 8/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN