HLV câu lạc bộ Lank FC lưu ý Bồ Đào Nha về 3 cầu thủ Việt Nam

HLV Daniel Pacheco của câu lạc bộ Lank FC (Bồ Đào Nha) đã lưu ý đội tuyển nữ nước này thận trọng với các chân sút của đội tuyển nữ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tiền vệ Thanh Nhã khởi động bên ngoài sân. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Ông Daniel Pacheco là người dẫn dắt Huỳnh Như ở Lank FC. Chiến lược gia này không chỉ hiểu rõ học trò, mà còn tìm hiểu rất kỹ về sức mạnh của tuyển nữ Việt Nam. Trước trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Việt Nam vào ngày 27/7 tới, ông Pacheco đưa ra lời khuyên với đội tuyển nữ Bồ Đào Nha là "cần tập trung tối đa" và "luôn tôn trọng đối thủ". 

Nhà cầm quân 43 tuổi đặc biệt khen ngợi Huỳnh Như, nhưng cũng chỉ ra rằng tuyển nữ Việt Nam có nhiều cá nhân xuất sắc khác, trong đó có Thanh Nhã hay Tuyết Dung. Ông cho biết: "Huỳnh Như là biểu tượng số một. Cô ấy luôn học hỏi. Huỳnh Như sớm nhận ra giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha yêu cầu những cầu thủ có chất lượng cao. Tuyết Dung cũng rất ấn tượng. Cô ấy giành Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014 và 2018, ghi hơn 50 bàn cho đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, Thanh Nhã là cầu thủ trẻ rất nổi bật với tốc độ vượt xa các cầu thủ còn lại. Nhã là đại diện cho thế hệ mới ở đội tuyển nữ Việt Nam".

Theo HLV Daniel Pacheco, đấu trường World Cup luôn ẩn chứa những điều bất ngờ và Bồ Đào Nha không nên chủ quan trong trận đấu tới.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha diễn ra vào lúc 14h30 ngày 27/7 tại New Zealand, được đánh giá là rất hấp dẫn bởi khoảng cách trình độ không quá lớn. Kết quả cuộc đối đầu này nhiều khả năng quyết định tới vị trí thứ 3 ở bảng E của một trong hai đội.

Phan An (TTXVN)
World Cup nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam 'đóng cửa rèn binh'
World Cup nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam 'đóng cửa rèn binh'

Ngày 25/7, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện tại sân tập Fred Taylor Park ở thành phố Auckland, nhằm chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển nữ Bồ Đào Nha trong lượt trận thứ hai World Cup nữ 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN