Các VĐV Nga hát vang quốc ca sau khi giành HCV hockey trên băng Olympic Pyeongchang 2018

Vượt qua Đức 4-3 trong trận chung kết hockey trên băng nam tại Olympic Pyeongchang 2018, các VĐV Olympic của Nga đã hát vang bài hát quốc Nga vốn bị cấm tại lễ trao huy chương.

Các VĐV Olympic của Nga giúp Nga lại có HCV nội dung này sau 26 năm. Ảnh: Eurosport

Bàn thắng quyết định của Nga được VĐV Kirill Kaprizov ghi ở những phút bù giờ đã giúp Nga giành HCV nội dung quan trọng tại Olympic Pyeongchang 2018 là hockey trên băng.

Đáng chú ý, Nga đã xuất sắc lội ngược dòng sau khi VĐV Nikita Gusev tự phản lưới nhà. Kịch bản trận chung kết vì thế càng gay cấn.

Tại lễ trao huy chương, các VĐV đã hát bài quốc ca của Nga trên nền nhạc khúc ca Olympic. Mặc dù các VĐV Olympic của Nga bị đưa vào màu cờ trung lập và bị cấm hát quốc ca cũng như vẫy cờ Nga sau lệnh cấm Nga thi đấu vì án sử dụng doping có hệ thống.

Đáng chú ý, trận đấu diễn ra sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định bảo toàn lệnh cấm hát quốc ca và vẫy cờ Nga trong lễ bế mạc OlympicPyeongchang 2018 diễn ra vào tối nay.

Theo Reuters, cầu thủ đội trưởng tuyển hockey trên băng VĐV Olympic của Nga Ilya Kovalchuk cho biết toàn đội đồng lòng sẽ hát quốc ca Nga nếu vô địch: “Đây là một giấc mơ thành sự thật, giấc mơ từ năm tôi mới 5 tuổi cầm gậy tập luyện những đường đánh đầu tiên”.

Chiến thắng của các VĐV Olympic của Nga là vô cùng vẻ vang vì từ năm 1992 cho tới nay, Nga chưa từng giành HCV nội dung này tại các kỳ Olympic.

Với 2 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ, đoàn các VĐV Olympic của Nga hoàn tất kỳ Olympic mùa đông với vị trí 13 chung cuộc.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Olympic PyeongChang 2018: IOC cấm rước quốc kỳ Nga tại lễ bế mạc
Olympic PyeongChang 2018: IOC cấm rước quốc kỳ Nga tại lễ bế mạc

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) ngày 25/2 thông báo sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm đối với đoàn vận động viên của Nga tại lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, theo đó đoàn Nga sẽ không được phép rước quốc kỳ trong lễ bế mạc vì 2 vận động viên (VĐV) nước này có xét nghiệm dương tính với chất kích thích (doping) trong thời gian tham gia Olympic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN