ASIAD 2023: Sự việc hy hữu trên đường chạy điền kinh

Một sự việc hy hữu đã xảy ra tại ASIAD 2023, khi Ban tổ chức đã phải trao HCV cho cả hai VĐV điền kinh vì không thể xác định được ai cán đích trước ai ở nội dung 110m vượt rào.

Chú thích ảnh
VĐV Takayama Shunya (trái), người Nhật Bản và Yaqoub Al Youha (giữa), người Kuwait giành HCV nội dung 110m vượt rào nam tại ASIAD 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc ngày 2/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc thi 110m rào nam diễn ra tối 2/10, hai VĐV Takayama Shunya (người Nhật Bản) và Yaqoub Al Youha (người Kuwait) đều cán đích với thông số 13,409 giây. Ban tổ chức đã phải dùng tới ảnh có độ phân giải cao, để phân tích thời điểm cán đích của cả 2 "chân chạy" này, nhưng vẫn không thể xác định được ai về nhất.

Cuối cùng, Ban tổ chức quyết định trao HCV cho cả hai VĐV này, trong khi HCB khuyết chủ nhân. Đây là sự cố hy hữu tại một sự kiện thể thao, đặc biệt là môn Điền kinh.

VĐV Al-Youha chia sẻ anh chưa từng chứng kiến sự việc nào tương tự trong khi thi đấu, đồng thời thừa nhận rằng anh đã vô cùng hồi hộp trước khi kết quả được công bố chính thức. Al-Youha cho biết: "Tôi rất vui khi giành được HCV tại Đại hội Thể thao châu Á". 

Trong khi đó, Takayama cũng bày tỏ sự vui mừng với giải thưởng này. Anh nói: "Việc nhận được HCV khiến tôi rất hạnh phúc. Việc giành được HCV cùng với một VĐV khác còn khiến tôi hạnh phúc gấp đôi".

Cẩm Oanh (TTXVN)
Thưởng 300 triệu đồng cho HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 19
Thưởng 300 triệu đồng cho HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 19

Ngày 3/10, Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức biểu dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN