Vừa điều tàu sân bay thứ 3, Mỹ lại bị Triều Tiên tố sử dụng máy bay ném bom B-1B

Ngày 30/5, Triều Tiên cáo buộc Mỹ đã cho một phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1B bay sát lãnh thổ của Triều Tiên và gây ra cuộc khủng hoảng chiến tranh hạt nhân.

Máy bay B1-B bay trên Thái Bình Dương.

Một bài viết của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn nhấn mạnh rằng phi đội máy bay này xuất phát từ Guam và bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên ngày 29/5 khi thực hiện một cuộc diễn tập ném bom hạt nhân. Những chiếc máy bay này thậm còn tiến đến một khu vực cách Gangneung, một thành phố ở phía Đông gần Đường Phân định Quân sự, chỉ khoảng 80 km.

Theo bài viết của KCNA, một số chiếc máy bay chiến đấu xuất phát từ chiếc tàu sân bay USS Carl Vinson đang hoạt động ở vùng biển phía Đông cũng tham gia phi đội này.

Bài viết nhấn mạnh: "Hành động khiêu khích quân sự như vậy của đế quốc Mỹ là một mưu đồ liều lĩnh nguy hiểm đẩy tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh... đồng thời chứng tỏ rõ ràng rằng việc chúng nói về đối thoại không là gì khác ngoài thái độ đạo đức giả nhằm tước đoạt vũ khí của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và tham vọng điên cuồng của chúng về việc loại bỏ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên bằng vũ khí hạt nhân vẫn chưa hề có gì thay đổi".

Bài báo kết luận: "Những kẻ hiếu chiến đế quốc Mỹ không được quên dù chỉ là trong một phút giây rằng việc chúng gia tăng mối nguy về một cuộc chiến tranh hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên sẽ đẩy nhanh sự xuất hiện của thảm họa trong đó khu vực đất liền của Mỹ sẽ bị biến thành một vùng đất rực lửa".

Trước đó không lâu, Mỹ đã điều tàu sân bay thứ ba là USS Nimitz tới gần bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên liên tục "nắn gân" nhau.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản