Vĩnh biệt 'báu vật sống' trong làng văn hóa nghệ thuật Senegal

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ huyền thoại người Senegal Samba Diabare Samb, người năm 2006 từng được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là "báu vật sống" đã qua đời ở tuổi 96.

Trong thông báo về sư ra đi của cây đại thụ trong làng văn hóa nghệ thuật Senegal ngày 21/9, Tổng thống Macky Sall bày tỏ đất nước Senegal đã mất đi một trong những người con tài năng xuất chúng nhất.

Chú thích ảnh
Ca sĩ kiêm nhạc sĩ huyền thoại người Senegal Samba Diabare Samb. Ảnh: seneplus.com

Theo lời Tổng thống Sall, nghệ sĩ Samba Diabare Samb là một "biểu tượng của phẩm giá và sự gắn kết xã hội", đồng thời là một người chơi đàn xalam - một nhạc cụ truyền thống của Tây Phi giống như đàn luýt - kiệt xuất.

Samba Diabare Samb sinh năm 1924. Sinh thời, ngoài tài năng ca hát và chơi nhạc cụ, ông còn là một nhà sử học, nhà thơ và nhà phả hệ học có tiếng của Senegal. Ông cũng được nhớ đến là người dẫn 1 chương trình truyền hình phát ngay trước thềm ngày độc lập của Senegal năm 1960 tôn vinh di sản văn hóa của đất nước.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Lật tàu du lịch tại Senegal, ít nhất 8 người thiệt mạng và mất tích
Lật tàu du lịch tại Senegal, ít nhất 8 người thiệt mạng và mất tích

Giới chức Senegal ngày 17/9 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 4 người mất tích sau khi một tàu chở hàng chục khách du lịch đã bị lật trên sông khi bão lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN