Vaccine Sputnik V của Nga được thử nghiệm tại UAE

Các thử nghiệm trên người vaccine chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Sputnik V của Nga tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt đầu được tiến hành.

Chú thích ảnh
Vaccine Gam-Covid-Vac (Sputnik-V) do Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya bào chế. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại Nga

Điện Kremlin dẫn thông báo sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Sheikh Mohammed ngày 12/10 cho biết các thử nghiệm tại UAE là đợt thử nghiệm lần thứ hai vaccine Sputnik tại nước ngoài, sau những thử nghiệm đợt một tại Belarus.

Theo kế hoạch, vaccine Sputnik V sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại Venezuela.

Trong khi đó, tại Anh, chính phủ nước này thông báo Bộ Y tế công cộng Thái Lan và Công ty Sinh học Siam Bioscience Thái Lan đã nhất trí sản xuất và phân phối vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca tại nước này. Công ty dược phẩm và dược phẩm sinh học đa quốc gia AstraZeneca của Anh và Thụy Điển có trụ sở chính tại Cambridge (Anh).

Trước đó, Cơ quan Quản lý dược phẩm tại các nước Anh, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đã cho phép AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm lâm sàng tại những nước này.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến chiều 12/10, Thái Lan ghi nhận 3.641 ca mắc COVID-19, trong đó có 59 người đã tử vong.

Phương Hoa (TTXVN)
Israel lên kế hoạch thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người
Israel lên kế hoạch thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người

Truyền thông khu vực đưa tin Viện Nghiên cứu Sinh học của Israel đã thông báo với Bộ trưởng quốc phòng Benny Gantz rằng sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người từ ngày 21/10. Hiện Viện đang chờ Ủy ban Helsinki, gồm một Hội đồng chuyên môn, phê duyệt các nghiên cứu và thử nghiệm trên người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN