Ukraine: Xuất hiện nguy cơ Maidan mới ở Kiev

Tối 20/2 tại Quảng trường Độc lập (còn gọi là Maidan) ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine, các nhà hoạt động đã tụ tập xung quanh những đống lửa để sưởi ấm và tìm kiếm các tình nguyện viên làm nhiệm vụ túc trực suốt đêm tại quảng trường này.

Theo hãng tin UNIAN, người ta mang đến quảng trường gỗ và củi để đốt lửa và các nhà hoạt động phân phát trà nóng, bánh mì cho người biểu tình tại Maidan. Những người phát biểu trên một sân khấu dựng tạm cho biết sẽ có rất nhiều người tới Kiev trong ngày 21/2.

Người dân Ukraine cầu nguyện cho những người đã mất sau sự kiện Maidan 2 năm trước đây. Ảnh: AFP

Các nhà hoạt động cho rằng chính phủ hiện nay không hề tốt đẹp hơn chính phủ của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych. Họ cũng thảo luận kế hoạch lập rào chắn trên quảng trường này. Trong khi đó, hãng tin UNN cho biết, theo các nhà hoạt động, hành động phản kháng của họ là nhằm "tìm cách đối thoại với chính phủ" và họ chờ đại diện Nội các tới thương thảo.

Kênh truyền hình 112 cho biết tại Quảng trường Độc lập đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát với những người mặc quân phục. Được biết những người mặc quân phục ở gần khách sạn Cossack đã dựng lều bạt, song bị hàng rào cảnh sát cản trở. Trước đó, tin cho biết những người mặc quân phục, tự xưng là thành viên tổ chức "Lực lượng cánh hữu cấp tiến", đã chiếm một số phòng trong khách sạn Cossack trên Quảng trường Độc lập.

TTXVN/Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản