Ukraine: Xuất hiện nguy cơ Maidan mới ở Kiev

Tối 20/2 tại Quảng trường Độc lập (còn gọi là Maidan) ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine, các nhà hoạt động đã tụ tập xung quanh những đống lửa để sưởi ấm và tìm kiếm các tình nguyện viên làm nhiệm vụ túc trực suốt đêm tại quảng trường này.

Theo hãng tin UNIAN, người ta mang đến quảng trường gỗ và củi để đốt lửa và các nhà hoạt động phân phát trà nóng, bánh mì cho người biểu tình tại Maidan. Những người phát biểu trên một sân khấu dựng tạm cho biết sẽ có rất nhiều người tới Kiev trong ngày 21/2.

Người dân Ukraine cầu nguyện cho những người đã mất sau sự kiện Maidan 2 năm trước đây. Ảnh: AFP

Các nhà hoạt động cho rằng chính phủ hiện nay không hề tốt đẹp hơn chính phủ của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych. Họ cũng thảo luận kế hoạch lập rào chắn trên quảng trường này. Trong khi đó, hãng tin UNN cho biết, theo các nhà hoạt động, hành động phản kháng của họ là nhằm "tìm cách đối thoại với chính phủ" và họ chờ đại diện Nội các tới thương thảo.

Kênh truyền hình 112 cho biết tại Quảng trường Độc lập đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát với những người mặc quân phục. Được biết những người mặc quân phục ở gần khách sạn Cossack đã dựng lều bạt, song bị hàng rào cảnh sát cản trở. Trước đó, tin cho biết những người mặc quân phục, tự xưng là thành viên tổ chức "Lực lượng cánh hữu cấp tiến", đã chiếm một số phòng trong khách sạn Cossack trên Quảng trường Độc lập.

TTXVN/Tin tức
Tổng Công tố Ukraine đệ đơn từ chức
Tổng Công tố Ukraine đệ đơn từ chức

Tổng Công tố Ukraine Viktor Sokin đã đệ đơn từ chức. Người phát ngôn Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Segolko ngày 19/2 xác nhận đơn xin từ chức của ông Sokin đã được gửi đến Văn phòng Tổng thống.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN