Ukraine tấn công tàu cứu hộ Nga ở Crimea; Moskva tuyên bố kiểm soát Bogdanivka

Trong khi Ukraine cho biết lực lượng hải quân của họ đã loại khỏi vòng chiến đấu một tàu cứu hộ thuộc Hạm đội Biển Đen ở Crimea thì phía Liên bang Nga cho biết đã giành được lãnh thổ gần thị trấn chiến trường Chasiv Yar.

Chú thích ảnh
Tàu cứu hộ "Kommuna" thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Liên Bang Nga ở Crimea bị tấn công gây hoả hoạn. Ảnh cắt từ clip do Ukrainska Pravda phát

Theo hãng tin AFP, Hải quân Ukraine nói rằng họ đã tấn công một tàu cứu hộ thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đóng ở bán đảo Crimea, khiến con tàu này không thể hoạt động.

Tuy Hải quân Ukraine không cho biết cuộc tấn công diễn ra ở đâu, nhưng đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội về một con tàu đang bốc cháy được cho là quay ở cảng Sevastopol trên bán đảo Crimea.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X hôm 21/4, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết thêm cùng ngày Hải quân nước này đã tấn công tàu cứu hộ "Kommuna" của Nga ở Crimea và đang xác minh thiệt hại gây ra bởi đòn tấn công.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, đây là tàu cứu hộ duy nhất thuộc lớp Kommuna ở Biển Đen, được sử dụng để trục vớt tàu ngầm và hàng hóa bị chìm ở vùng biển sâu.

Trước đó, Thống đốc Sevastopol do Nga bổ nhiệm, ông Mikhail Razvozhayev, cho biết quân đội Liên bang Nga đã "đẩy lùi cuộc tấn công bằng tên lửa chống hạm" nhằm vào một tàu đang neo đậu tại cảng.

Tuy không cho biết con tàu nào bị tấn công nhưng theo ông Razvozhayev, "các mảnh vỡ rơi xuống đã gây ra một đám cháy nhỏ và được dập tắt kịp thời".

Xem video tàu cứu hộ "Kommuna" thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Liên Bang Nga ở Crimea bị tấn công gây hoả hoạn. Nguồn: Ukrainska Pravda/X

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết lực lượng của họ đã giành quyền kiểm soát Bogdanivka, một ngôi làng nhỏ ở tiền tuyến cách thị trấn chiến trường quan trọng Chasiv Yar chưa đầy 3 km về phía Đông Bắc.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga viết: “Các đơn vị của cụm quân miền Nam đã giải phóng hoàn toàn khu định cư Bogdanivka” và việc này theo AFP, đã cho thấy rõ bật áp lực mà Kiev phải đối mặt khi nước này chuẩn bị nhận 61 tỷ USD viện trợ mới của Mỹ.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tin nóng thế giới sáng 22/4
Tin nóng thế giới sáng 22/4

Bản tin nóng thế giới sáng 22/4 có những nội dung sau đây:
- Ukraine tấn công tàu cứu hộ Nga ở Crimea; Moskva tuyên bố kiểm soát Bogdanivka;
- Israel tuyên bố sẽ gia tăng áp lực đối với Hamas;

- Chi tiêu quân sự toàn cầu năm 2023 đạt mức cao nhất mọi thời đại;
- Căn cứ của Mỹ ở Syria bị tấn công bằng tên lửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN