Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức giảm xuống mức thấp kỷ lục trong gần 3 thập kỷ

Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 9 này.

Thị trường lao động Đức đang phát triển theo hướng tích cực. Ảnh: Reuters

Đây là tín hiệu mới nhất trong hàng loạt chỉ số tích cực trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu châu Âu tiếp tục chứng tỏ được đà tăng trưởng mạnh mẽ. 

Cơ quan Lao động Liên bang Đức ngày 29/9 công bố số liệu chính thức cho thấy số người không có việc làm trong tháng này đã giảm 23.000 người xuống khoảng 2,5 triệu người (tương đương 5,6%), thấp hơn so với dự báo 5,7% mà các nhà phân tích đưa ra trước đó. Mức giảm này đồng nghĩa với việc tỷ lệ thất nghiệp tại Đức đã đạt mức thấp nhất kể từ khi nước này tái thống nhất vào năm 1990.
 
Người đứng đầu Cơ quan Lao động Liên bang Đức, ông Detlef Scheele cho rằng thị trường lao động Đức đang phát triển theo hướng tích cực với việc tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh hơn so với thông thường trong tháng 9 này.

Hầu hết các nhà kinh tế học đều dự đoán Đức sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng kinh tế bền vững ít nhất là tới cuối năm nay, đồng thời kiểm soát tốt tỷ lệ thất nghiệp.

Về phần mình, trong suốt chiến dịch tranh cử vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cam kết tạo việc làm cho tất cả người dân, hoặc đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống chỉ còn mức 3% vào năm 2025.
 
Kết quả các cuộc thăm dò dư luận đối với người tiêu dùng cho thấy lãnh đạo các doanh nghiệp và các nhà đầu tư đều có niềm tin mạnh mẽ đối với tương lai của nền kinh tế Đức.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản