Twitter tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ

Ngày 20/7, mạng xã hội Twitter thông báo đã tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Marjorie Taylor Greene vì những bài đăng vi phạm chính sách chống tin sai, tin giả về dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Hạ nghị sỹ Mỹ Marjorie Taylor Greene tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 15/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, một người phát ngôn của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện hành động bắt buộc đối với tài khoản @mtgreenee vì vi phạm các Nguyên tắc của Twitter, cụ thể là chính sách liên quan đến thông tin sai lệch về COVID-19”. Theo đó, tài khoản của bà Greene sẽ bị khóa trong 12 giờ.

Bà Greene đã đăng tải trên Twitter với nội dung cho rằng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không nguy hiểm đối với những người không béo phì và những người dưới 65 tuổi. Bà Greene cũng viết rằng các tổ chức không nên bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc tiêm vaccine chưa được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phê duyệt. Những bài đăng này đã bị Twitter gắn nhãn cảnh báo là thông tin sai lệch. 

Hiện Mỹ đang sử dụng vaccine của các hãng dược phẩm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson để ngừa COVID-19 sau khi FDA cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với những loại vaccine này. Đến nay, chưa có loại vaccine nào trong số đó được cấp phép hoàn toàn, song nhiều nghiên cứu chứng tỏ vaccine của 3 hãng trên hiệu quả trong phòng ngừa COVID-19. Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các công ty truyền thông xã hội có hành động mạnh để ngăn chặn nạn tin sai, tin giả về vaccine.

Trước đó, bà Greene cũng bị dư luận chỉ trích vì những phát ngôn liên quan đến đại dịch COVID-19. Tháng 6 vừa qua, vị Hạ nghị sĩ này công khai xin lỗi sau khi so sánh quy định bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm vaccine phòng COVID-19 với thảm họa diệt chủng khiến 6 triệu người Do Thái thiệt mạng. Tháng 1 năm nay, Twitter cũng tạm khóa tài khoản của bà Greene vì đưa thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lý do cựu Tổng thống Trump khó có 'cửa' thắng vụ kiện Facebook, Twitter
Lý do cựu Tổng thống Trump khó có 'cửa' thắng vụ kiện Facebook, Twitter

Các chuyên gia luật hiến pháp cho rằng về cơ bản, vụ kiện của cựu Tổng thống Trump có ít giá trị pháp lý và ông khó cơ hội thắng kiện những người khổng lồ công nghệ như Facebook, Twitter và Google.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN