Twitter đình chỉ các tài khoản chia sẻ liên kết từ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Mạng xã hội Twitter ngày 6/5 xác nhận đã đình chỉ một số tài khoản cố tình vi phạm lệnh cấm của công ty này đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua việc chia sẻ các bài đăng từ trang blog cá nhân mới của ông Trump.

Chú thích ảnh
Biểu tượng mạng xã hội Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Twitter nhấn mạnh: "Như đã nêu trong chính sách nghiêm cấm việc né tránh lệnh cấm (đối với ông Trump), chúng tôi sẽ có hành động mạnh tay với các tài khoản có mục đích rõ ràng là nhằm thay thế hoặc quảng bá nội dung có liên quan tới một tài khoản bị đình chỉ".

Ngày 4/5 vừa qua, cựu Tổng thống Mỹ đã giới thiệu trên trang web cá nhân của ông một trang trực tuyến mới mang tên "From the Desk of Donald J. Trump" (tạm dịch: Từ bàn làm việc của Donald J. Trump). Tại trang blog này, ông Trump đăng tải các bài viết kèm theo những tính năng hỗ trợ khiến độc giả có thể chia sẻ những thông điệp này lên hai mạng xã hội quy mô lớn nhất thế giới hiện nay là Facebook và Twitter. 

Nhiều tài khoản bị Twitter đình chỉ mới đây thể hiện rõ sự liên quan tới ông Donald Trump như @DJTDesk, @DJTrumpDesk, @DeskofDJT và @ DeskOfTrump1. Tuy nhiên, người đại diện của ông Trump khẳng định cựu Tổng thống Mỹ không dính líu tới các tài khoản này.

Trước đó, Twitter đã tuyên bố cấm vĩnh viễn tài khoản có hơn 88 triệu người theo dõi của ông Donald Trump (khi ấy vẫn đang là Tổng thống Mỹ), sau khi ông bị cáo buộc kích động cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1. Nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram hay Snapchat cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự đối với tài khoản của ông Trump. Theo ghi nhận của Twitter và Facebook, những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về chính trị tại Mỹ đã giảm mạnh sau những động thái trên.

Thanh Phương (TTXVN)
Facebook quyết định tiếp tục khóa tài khoản của ông Trump
Facebook quyết định tiếp tục khóa tài khoản của ông Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục bị cấm sử dụng nền tảng Facebook, đây là quyết định được Ban Giám sát của tập đoạn này đưa ra hôm 5/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN