Trung Quốc: Cảnh sát Vũ trang Nhân dân nằm dưới sự điều hành của Quân ủy Trung ương

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) ngày 27/12 cho biết Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc sẽ được đặt dưới sự điều hành của Ban Chấp hành Trung ương CPC và Quân ủy Trung ương.

Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc sẽ được đặt dưới sự điều hành của Ban Chấp hành Trung ương CPC và Quân ủy Trung ương.

Theo Văn kiện được Tân hoa xã trích dẫn, Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc sẽ nằm dưới quyền điều hành của CMC, chứ không còn nằm trong phạm vi quản lý của Quốc vụ viện nữa. Tuyên bố nhấn mạnh các cơ chế phối hợp sẽ được thiết lập giữa chính quyền trung ương, địa phương và cảnh sát vũ trang.

Ban Chấp hành Trung ương CPC hối thúc chính quyền tất cả các cấp, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) và Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc thực thi quyết định và đảm bảo việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ.

Kể từ khi lên nắm quyền 5 năm trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã giám sát việc hiện đại hóa sâu rộng đối với PLA, lực lượng quân đội lớn nhất thế giới, bằng cách tinh gọn tổ chức và đầu tư cho các vũ khí tân tiến.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản