Triều Tiên cấm hút thuốc lá tại nhiều địa điểm công cộng

Ngày 11/12, trang thông tin điện tử tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên cho biết nước này đã quy định các khu vực cấm hút thuốc lá bao gồm nhà hàng, bến xe buýt, quảng trường công cộng...

Chú thích ảnh
Người dân hút thuốc lá trong một quán bar ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định này được đưa ra sau khi luật chống hút thuốc đã được Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) thông qua hồi tháng 11 vừa qua.

DPRK Today cho hay việc hút thuốc lá bị cấm tại một số địa điểm công cộng, bao gồm khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, nhà tắm công cộng, rạp chiếu phim, thư viện, phòng tập thể dục, quảng trường công cộng và điểm dừng xe buýt. Ngoài ra, một số khu vực khác cũng được chỉ định là khu vực cấm hút thuốc gồm các trường chính trị, trường mẫu giáo, trường học, cơ sở y tế, phương tiện giao thông công cộng và những nơi dễ xảy ra cháy nổ như rừng và trạm xăng dầu. Luật chống hút thuốc lá cũng được áp dụng với người nước ngoài ở Triều Tiên, cũng như các tổ chức, nhà máy và cá nhân trong nước. DPRK Today nhấn mạnh việc siết chặt kiểm soát hút thuốc lá là  yêu cầu quan trọng trong việc bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Tỷ lệ hút thuốc lá tại Triều Tiên hiện khá cao. Theo báo cáo, tại Triều Tiên, tỷ lệ hút thuốc đặc biệt cao ở nam giới, khoảng 43,9% vào năm 2014.

Lan Phương (TTXVN)
Hai vùng du lịch ở Tây Ban Nha cấm hút thuốc lá để ngăn dịch COVID-19
Hai vùng du lịch ở Tây Ban Nha cấm hút thuốc lá để ngăn dịch COVID-19

Chính quyền hai vùng du lịch nổi tiếng tại Tây Ban Nha là vùng Galicia và quần đảo Canary đã áp đặt lệnh cấm hút thuốc lá nơi công cộng nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN