Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ

Ngày 12/4, Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thông báo Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan đã không chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu trong cuộc họp báo tại Ankara ngày 22/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo nêu rõ: "Tổng thống đã không chấp đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ và ông ấy sẽ tiếp tục trọng trách của mình".

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Soylu đã thông báo quyết định từ chức, sau những chỉ trích hồi cuối tuần qua liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt lệnh phong tỏa những thành phố lớn để đối phó với sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong thông báo, ông Soylu khẳng định quyết định phong tỏa các thành phố lớn là kế hoạch tốt nhằm kìm hãm sự lây lan của dịch COVID-19. Một vài sự cố xảy ra trước thời điểm lệnh phong tỏa có hiệu lực không phản ánh đúng công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả của Thổ Nhĩ Kỳ.  

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lệnh phong tỏa các thành phố lớn trong 48 giờ và kết thúc lúc 21h (giờ GMT) ngày 12/4. Tuy nhiên, trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực, nhiều người dân tại Istanbul và các thành phố khác đã đổ xô mua thực phẩm và đồ uống để tích trữ.

Theo thống kê cập nhật trên trang worldometers.info, hiện Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận hơn 56.956 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 1.198 ca tử vong.

Phương Hoa  (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ điều 20 xe quân sự đến Syria     
Thổ Nhĩ Kỳ điều 20 xe quân sự đến Syria     

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin ngày 9/4 các lực lượng Thổ Nhỉ Kỳ đã điều 20 xe quân sự vào khu vực Đông Bắc Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN