Tổng thống Tajikistan nêu quan điểm về vụ tấn công khủng bố ở Moskva

Ngày 24/3, một ngày sau khi xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công khủng bố trung tâm thương mại Crocus City Hall ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva, Nga ngày 23/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Rahmon đã lên án những kẻ thực hiện vụ tấn công và tuyên bố “những kẻ khủng bố không có quốc tịch, không có tôn giáo”. Nhà lãnh đạo Tajikistan gọi đây là “thảm họa ghê sợ” và cầu mong các nạn nhân chóng bình phục.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Tajikistan khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và các biểu hiện của chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.

Trước đó, Ủy ban Điều tra Nga cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 11 nghi can trong vụ tấn công thảm khốc nói trên, trong đó có 4 kẻ tình nghi thực hiện trực tiếp đều là công dân nước ngoài và có thông tin là người Tajikistan.

Ngày 24/3, Giáo hoàng Francis đã gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ở Moskva, ông đã gọi hành vi đe hèn của những kẻ khủng bố là “những hành động vô nhân đạo”. 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Campuchia lên tiếng lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại nhà hát ở ngoại ô Moskva. Bộ Ngoại giao Campuchia gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và Chính phủ Nga, đồng thời mong muốn những người bị thương nhanh chóng bình phục hoàn toàn.

Trong khi đó, Serbia tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố nhà hát ở Nga. 

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Serbia ngày 24/3 liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu nói trên ở Nga, Bộ Nội vụ Serbia tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp an ninh tại các địa điểm công cộng, bao gồm các trung tâm thương mại. Bộ trên khẳng định trách nhiệm trong việc bảo đảm an ninh cho người dân, đồng thời cho biết sẽ triển khai các biện pháp tăng cường an ninh tại tất cả các trung tâm mua sắm và những nơi tụ tập đông người. Bộ Nội vụ Serbia cũng cho đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh cảnh sát vũ trang được triển khai tại các trung tâm mua sắm ở nước này.

Tâm Hằng  - Ngọc Long (TTXVN)
Ukraine xác nhận tấn công 2 tàu đổ bộ lớn của Hải quân Nga ở Crimea
Ukraine xác nhận tấn công 2 tàu đổ bộ lớn của Hải quân Nga ở Crimea

Ngày 24/3, lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận họ đã tấn công hai tàu đổ bộ lớp Ropucha của Hải quân Liên bang Nga là "Yamal" và "Azov" tại Crimea vào tối hôm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN