Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ rõ quốc gia sẽ làm bá chủ thế giới

Trong ngày đầu tiên của năm học mới tại Nga, các học sinh quốc gia này đã được Tổng thống Vladimir Putin trực tiếp “giảng dạy”, trong đó ông chủ Điện Kremlin đánh giá về quốc gia sẽ trở thành bá chủ thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin, phát biểu trước các học sinh trong “bài giảng mở” từ thành phố Yaroslavl ngày 1/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quốc gia nào dẫn đầu trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo sẽ thống trị thế giới.

“Trí thông minh nhân tạo là tương lai không chỉ của nước Nga mà là cả nhân loại. Có những cơ hội khổng lồ, nhưng cũng tồn rại rủi ro gây khó khăn cho việc dự đoán trước ở thời điểm hiện tại”, ông Putin cho hay.

Tổng thống Nga bổ sung: “Bất cứ ai đứng đầu trong lĩnh vực này sẽ trở thành kẻ chi phối thế giới”. Do vậy, ông Putin đánh giá cần có hành động ngăn chặn những cá nhân muốn độc quyền trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

Nhà lãnh đạo 64 tuổi nhận định nếu Nga trở thành nước dẫn đầu trong việc phát triển trí thông minh nhân tạo thì “chúng ta sẽ chia sẻ kỹ thuật với toàn bộ thế giới, giống như điều chúng ta từng thực hiện với công nghệ hạt nhân và nguyên tử”.

Theo Điện Kremlin, hơn một triệu học sinh trên khắp nước Nga theo dõi bài giảng mở của Tổng thống Putin trên truyền hình có tiêu đề “Nước Nga tập trung vào tương lai”.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng dự đoán rằng chiến tranh trong tương lai sẽ là cuộc đối đầu giữa những máy bay không người lái.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản