Tổng thống Mỹ D. Trump để ngỏ ý định tái tranh cử vào năm 2024

Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai ý định có thể tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 5/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết: “Bốn năm qua thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang cố gắng có thêm 4 năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm".

Sự kiện trên được tổ chức với sự tham dự của nhiều thành viên Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (NRC) nhưng không có giới báo chí. Đoạn video ghi lại tuyên bố trên của Tổng thống Trump đã được Pam Pollard, một thành viên đảng Cộng hòa ở bang Oklahoma, phát trực tiếp trên Facebook. Cảnh quay cho thấy hàng chục người có mặt tại Nhà Trắng, đứng sát cạnh nhau và nhiều người không đeo khẩu trang. 

Trong đoạn video kéo dài 46 phút, Trump tiếp tục cáo buộc có gian lận bầu cử, dù không đưa ra bằng chứng nào. Gần một tháng sau ngày bầu cử 3/11, Tổng thống Trump vẫn không công nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, đồng thời nỗ lực thúc đẩy hành động pháp lý nhằm đảo ngược kết quả. Tuy nhiên, cho tới nay những nỗ lực trên đều thất bại tại các bang quan trọng như Wisconsin, Arizona, Pennsylvania và Michigan.

Ngày 1/12 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr khẳng định không có bằng chứng về gian lận “mang tính quyết định” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng trước để có thể đảo ngược chiến thắng của chính khách đảng Dân chủ Joe Biden trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

Theo truyền thông Mỹ, ông Biden hiện nhận được 306 phiếu đại cử tri, vượt qua con số 270 cần thiết để đắc cử tổng thống Mỹ, trong khi Tổng thống Trump giành được 232 phiếu. Tính về số phiếu phổ thông, ông Biden cũng vượt Tổng thống Trump hơn 6 triệu phiếu.

Đặng Huyền (TTXVN)
Ông Biden dự định đưa Mỹ quay trở lại thoả thuận hạt nhân với Iran
Ông Biden dự định đưa Mỹ quay trở lại thoả thuận hạt nhân với Iran

Ông Joe Biden, người được dự đoán sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, đã xác nhận với tờ New York Times rằng ông dự định sẽ đưa Mỹ quay trở lại thoả thuận hạt nhân Iran trong nhiệm kỳ của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN