TikTok mở trung tâm dữ liệu ở Ireland

Ngày 5/9, nền tảng truyền thông xã hội TikTok (Trung Quốc) cho biết đã mở một trung tâm dữ liệu được cam kết từ lâu tại Ireland nhằm xoa dịu những lo ngại ở châu Âu về quyền bảo vệ dữ liệu riêng tư.

Chú thích ảnh
Biểu tượng mạng xã hội TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, TikTok thông báo trung tâm dữ liệu đầu tiên của công ty tại Dublin (Ireland) đang hoạt động và quá trình chuyển dữ liệu của người dùng châu Âu đến trung tâm đã bắt đầu. Trung tâm dữ liệu trên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu thông tin người dùng TikTok. Trung tâm cũng sẽ đem lại những lợi ích rõ ràng như thời gian tải dữ liệu nhanh hơn, giúp cộng đồng sử dụng TikTok có trải nghiệm chất lượng hơn.

Cũng theo lãnh đạo TikTok, hai trung tâm khác ở Na Uy và Ireland sẽ sẵn sàng hoạt động vào cuối năm nay. Theo đó, tất cả các dữ liệu của người dùng châu Âu sẽ được lưu trữ cục bộ. Công ty cũng cho biết công ty an ninh mạng NCC Group (Anh) sẽ giám sát các biện pháp bảo mật dữ liệu của TikTok.

Trước đó, TikTok có kế hoạch mở trung tâm dữ liệu vào năm 2020. Ứng dụng TikTok, đặc biệt phổ biến trong giới trẻ và hiện có hơn 1 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lượt, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, nền tảng thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ ByteDance đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao trên toàn thế giới do những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
New York: Cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công vụ
New York: Cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công vụ

Ngày 16/8, thành phố New York của Mỹ thông báo cấm sử dụng ứng dụng TikTok chia sẻ video ngắn trên các thiết bị của chính quyền do các mối quan ngại về an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN