Thủ tướng Thái Lan tuyên bố không từ chức

Ngày 19/11, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tuyên bố sẽ không giải tán Hạ viện hay từ chức trước sức ép từ làn sóng biểu tình chống chính phủ hiện nay.

Bà Yingluck Shinawatra. Ảnh: THX/ TTXVN


Phát biểu tại tòa nhà chính phủ, bà Yingluck khẳng định không tính tới khả năng giải tán Hạ viện hay từ bỏ cương vị người đứng đầu Chính phủ Thái Lan kể cả khi dự luật về ân xá thất bại.

Khi được hỏi về khả năng bà sẽ từ chức hoặc giải tán Hạ viện và kêu gọi một cuộc bầu cử đột xuất, bà Yingluck tuyên bố: "Rõ ràng chính phủ đủ khả năng điều hành đất nước. Những thay đổi không thích đáng sẽ chỉ làm suy yếu tính kiên định trong các hoạt động của chính phủ vốn vì những lợi ích của người dân và đất nước".

Thủ tướng Yingluck kêu gọi tất cả các bên kiềm chế, tuân thủ luật pháp và đảm bảo rằng những phong trào, kể cả ủng hộ hay phản đối chính phủ đắc cử của bà, sẽ diễn ra một cách hợp lý và hòa bình.TN (Theo THX)
Dự luật ân xá gây tranh cãi của Thái Lan

Cuối cùng thì Thượng viện Thái Lan cũng đã bác bỏ dự luật ân xá do đảng của nữ Thủ tướng Yingluk Shinawatra đệ trình và trước đó đã được Hạ viện thông qua. Tuy nhiên, những gì đang tiếp tục diễn ra trên chính trường Thái Lan cho thấy bà Yingluk chưa dễ dàng thoát khỏi những rắc rối do chính mình gây ra.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN