Thủ tướng Ấn Độ khẳng định nỗ lực vì phúc lợi của nông dân

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 22/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chính phủ của ông nỗ lực vì phúc lợi của nông dân và đang thực hiện sứ mệnh biến họ thành những doanh nhân và nhà xuất khẩu.

Đây là phát biểu đầu tiên của Thủ tướng Modi kể từ khi hàng nghìn nông dân nước này tiến hành biểu tình đòi tăng giá nông sản hôm 13/2.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (giữa) phát biểu với báo giới tại New Delhi. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Modi khẳng định: "Chính phủ của chúng tôi cam kết thực hiện mọi quyết tâm liên quan đến phúc lợi của nông dân trên khắp đất nước". Bên cạnh đó, ông cũng đề cập đến quyết định hôm 21/2 của nội các Ấn Độ nhằm tăng giá sàn mà các nhà máy phải trả cho nông dân trồng mía đường thêm 8%.

Chú thích ảnh
Nông dân tham gia biểu tình tại Shambhu, Ấn Độ, ngày 21/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, trong bài phát biểu trước người dân ở bang quê nhà Gujarat, ông Modi cho hay "làm thế nào để cải thiện cuộc sống của hộ nông dân nhỏ là trọng tâm của chúng tôi".

Ngọc Thúy (TTXVN)
Nông dân biểu tình dọc biên giới CH Séc và Slovakia
Nông dân biểu tình dọc biên giới CH Séc và Slovakia

Ngày 22/2, nông dân Cộng hòa (CH) Séc, Slovakia và các quốc gia khác thuộc Trung Âu đã biểu tình và chặn một số cửa khẩu dọc biên giới CH Séc, nhằm phản đối tình trạng cạnh tranh không công bằng và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) cần có những thay đổi về chính sách nông nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN