Thái tử Saudi Arabia nhận một phần trách nhiệm vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại, song bác bỏ các cáo buộc rằng ông là người trực tiếp ra lệnh.

Chú thích ảnh
Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong cuộc họp báo tại thủ đô Manama, Bahrain năm 2014. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "60 phút" phát sóng ngày 29/9, Thái tử Bin Salman nói rằng ông nhận trách nhiệm về vụ việc với tư cách là nhà lãnh đạo Saudi Arabia, đặc biệt là khi vụ sát hại lại do các cá nhân làm việc cho Chính phủ Saudi Arabia thực hiện. Tuy nhiên, ông nêu rõ những cáo buộc rằng chính ông ra lệnh thực hiện vụ sát hại nhà báo Khashoggi là hoàn toàn không đúng.

Nhà báo Khashoggi của tờ Washington Post bị sát hại trong Lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul ngày 2/10/2018. Vụ việc đã kích động làn sóng tẩy chay trên diện rộng đối với Saudi Arabia, cũng như làm giảm uy tín quốc tế của Thái tử Bin Salman. Hồi đầu năm, Saudi Arabia đã mở phiên tòa đầu tiên xét xử 11 nghi can trong vụ sát hại ông Khashoggi, trong đó có 5 người bị cơ quan công tố đề nghị án tử hình.

Đặng Ánh (TTXVN)
Saudi Arabia bác bỏ cáo buộc của LHQ liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi
Saudi Arabia bác bỏ cáo buộc của LHQ liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Ngày 19/6, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir đã bác bỏ báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng Thái tử kế vị Mohammed bin Salman và một số quan chức cấp cao khác của nước này phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN