Tây Ban Nha phạt nặng Youtuber vì hạ nhục người khác 

Ngày 31/5, tòa án ở Tây Ban Nha ra thông báo cho biết Youtuber có tên thật là Kan-Hua Ren, nickname là ReSet, đã bị phạt 15 tháng tù giam và khoản tiền 20.000 euro vì đoạn video, trong đó có nội dung hạ nhục người ăn xin. 

Chú thích ảnh
Kan-Hua Ren bị phạt 15 tháng tù giam và khoản tiền 20.000 euro vì đoạn video, trong đó có nội dung hạ nhục người ăn xin. Ảnh: straitstimes.com

Theo thông báo, Kan-Hua Ren bị kết tội vi phạm chuẩn mực đạo đức vì một đoạn clip tải lên Youtube hồi tháng tháng 1/2017. Thông báo cho biết số tiền bồi thường nêu trên sẽ được dùng cho nạn nhân trong đoạn clip. Ngoài ra, kênh của Kan-Hua Ren cũng sẽ bị đóng trong 5 năm. 

Trước đó, dư luận Tây Ban Nha đã hết sức bất bình trước đoạn clip của Kan-Hua Ren, dù được nhân vật này giải thích là để chơi khăm người ăn xin tới từ Rumani. Cụ thể, trong đoạn video, Kan-Hua Ren đã nhét kem đánh răng vào một chiếc bánh rồi mang cho người vô gia cư. Sau đó, nạn nhân đã vứt chiếc bánh và quyết định đâm đơn kiện Kan-Hua Ren. 

Theo cảnh sát Tây Ban Nha, sau khi vụ việc tạo ra dư luận xấu ở nước này, Kan-Hua Ren đã tìm cách dàn xếp với nạn nhân bằng khoản bồi thường 300 euro nhưng bất thành. Ngoài ra, cảnh sát Tây Ban Nha cũng xác nhận việc Kan-Hua Ren thường tìm cách chọc phá người vô gia cư trong các đoạn video đăng YouTube của mình, có những đoạn có tới hơn 1,2 triệu lượt xem, qua đó giúp cho chàng trai 19 tuổi này kiếm tiền qua các đoạn quảng cáo.

Anh Hiển  (TTXVN)
Ngôi sao YouTube Mỹ lĩnh án 10 năm tù vì tội ấu dâm
Ngôi sao YouTube Mỹ lĩnh án 10 năm tù vì tội ấu dâm

Cựu ca sĩ nổi tiếng trên mạng internet Austin Jones ngày 3/5 đã bị toà án liên bang ở Chicago (Mỹ) kết án 10 năm tù giam vì tội dụ dỗ 6 cô gái tuổi teen gửi cho anh ta các video khiêu dâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN