Báo cáo sự cố liên quan tới vụ việc dẫn thông tin từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Anh ghi nhận tàu Solong cũng đang vận chuyển một lượng chưa xác định các loại đồ uống có cồn. Trước đó, một số thông tin xác nhận vụ va chạm cũng đã khiến nhiên liệu từ hai con tàu bị rò rỉ ra biển.
Hình ảnh trên các kênh truyền hình Anh cho thấy một cột khói đen dày đặc và ngọn lửa bốc lên từ hiện trường cách bờ biển khoảng 16 km. Viện Cứu hộ Quốc gia Hoàng gia (RNLI) Anh xác nhận có báo cáo về các vụ cháy trên cả 2 tàu, cũng như một số người đã nhảy khỏi tàu sau vụ va chạm.
Công ty Stena Bulk của Thụy Điển xác nhận sở hữu tàu chở nhiên liệu Stena Immaculate. Khi gặp nạn, con tàu này treo cờ Mỹ, do công ty Crowley vận hành. Trong khi đó, Công cụ theo dõi MarineTraffic xác định tàu chở hàng Solong, treo cờ Bồ Đào Nha, thuộc sở hữu của công ty Reederei Koepping (Đức).
Theo Bloomberg, vụ va chạm xảy ra khi tàu Stena Immaculate, khởi hành từ Hy Lạp, đã neo đậu gần điểm đến.
Một chuyên gia của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace khẳng định còn quá sớm để đánh giá thiệt hại về môi trường.