Tất cả các ca nhiễm mới nCov tại Anh và Tây Ban Nha đều từng tới Pháp du lịch

Ngày 9/2, Chính phủ Anh xác nhận ca nhiễm thứ 4 chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), trong khi Tây Ban Nha cũng xác nhận ca nhiễm thứ 2 tại nước này.

Chú thích ảnh
Xe cứu thương đỗ bên ngoài bệnh viện Trường đại học Son Espases ở Palma de Mallorca (Tây Ban Nha), nơi một công dân Anh có triệu chứng nhiễm virus Corona chủng mới được điều trị, ngày 9/2/2020. Ảnh: TTXVN phát

Hiện chính phủ các quốc gia châu Âu đang tìm cách phòng ngừa và kiểm soát chủng mới của virus Corona bằng cách lần theo những người đã từng tiếp xúc với người bị nhiễm.

Theo thông báo, các chuyên gia của Anh đang nỗ lực để lần theo những lần tiếp xúc của ca nhiễm thứ 4. Còn tại Tây Ban Nha, giới chức nước này cũng đang xác định xem ai đã có tiếp xúc với một người đàn ông quốc tịch Anh, được phát hiện nhiễm chủng mới của virus Corona tại Mallorca.

Trong một cuộc họp báo ở thủ đô Madrid, đại diện của Trung tâm điều phối các cảnh báo về sức khỏe và khẩn cấp của Tây Ban Nha cho biết người đàn ông này đang bị cách ly theo dõi, dù sức khỏe hoàn toàn bình thường, trong khi vợ và hai con gái của ông có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona . 

Các nguồn tin cho biết tất cả những ca nhiễm mới tại Anh và Tây Ban Nha có điểm chung là đều từng tới Pháp du lịch. Tới nay, Pháp thông báo đã phát hiện tổng cộng 11 ca nhiễm chủng mới của virus Corona, trong đó có 5 công dân quốc tịch Anh tới du lịch ở thị trấn Contamines-Montjoie.

Hiện các cơ quan chức năng Pháp đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm tra với khoảng 100 người có tiếp xúc với nhóm người Anh này để trấn an quan ngại của dư luận.

Anh Hiển (TTXVN)
Số ca tử vong do nCov tại Trung Quốc tăng lên 902 người
Số ca tử vong do nCov tại Trung Quốc tăng lên 902 người

Các hãng tin quốc tế sáng 9/2 dẫn thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 91 ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, nâng tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc lên 902 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN