Tăng cường quan hệ Việt Nam – Mêhicô

Trong thời gian thăm và làm việc tại Mêhicô, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã có buổi tiếp kiến với Tổng Bí thư đảng Lao động (PT), thượng nghị sỹ Alberto Anaya Gutiérrez.

Trong không khí thân mật, Tổng Bí thư Anaya Gutiérrez điểm lại các mốc chính trong quan hệ giữa đảng Lao động Mêhicô và Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi chính thức hóa quan hệ từ năm 1997, nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong các dự án hợp tác như châm cứu, trồng lúa tại Mêhicô và kế hoạch trồng các loại cây chịu được khí hậu khô hạn tại các tỉnh miền Trung Việt Nam. Ông cũng thông báo trong thời gian tới, các bang Sinaloa, Guerrero và Baja California Sur quan tâm và mong muốn học hỏi kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản của Việt Nam. Tổng Bí thư Anaya Gutiérrez cũng trao đổi với đoàn về một số vấn đề quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông, đồng thời tái khẳng định sự ủng trước sau như một đối với lập trường của Việt Nam.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự giúp đỡ của Mêhicô, trong đó có đảng Lao động Mêhicô, đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đồng thời nhất trí với quan điểm tăng cường, mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và đảng Lao động Mêhicô trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN