Tấn công gần căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan, ít nhất 6 người thiệt mạng

Ngày 17/4, chính phủ Afghanistan thông báo ít nhất 6 người nước này phục vụ trong căn cứ không quân Barham của Mỹ ở tỉnh Parwan đã thiệt mạng trong vụ tấn công có vũ trang xảy ra tối 16/4.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tấn công gần căn cứ quân sự của Mỹ tại Parwan, Afghanistan ngày 11/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn chính phủ Afghanistan Wahida Shahkar, vụ việc xảy ra vào lúc 21h40 (giờ địa phương) khi một kẻ tấn công khủng bố có vũ trang, chưa rõ danh tính, đi trên xe mô tô, xả súng nhằm vào một xe chở các nhân viên người Afghanistan làm việc cho căn cứ trên. Ngoài 6 người thiệt mạng còn có 3 người khác bị thương trong vụ tấn công này. Vụ việc xảy ra khi các nạn nhân đang trên đường trở về nhà. 

Hiện nhà chức trách Afghanistan đang tiến hành điều tra vụ việc. Trong khi đó, người phát ngôn Zabihullah Mujahid của phiến quân Taliban, lực lượng mới ký thỏa thuận hòa bình với Mỹ hôm 29/2 tại Doha, đã lên tiếng phủ nhận việc Taliban có liên quan đến vụ tấn công trên.

Ngọc Long (TTXVN)
 Thổ Nhĩ Kỳ bác tin tấn công căn cứ quân sự Mỹ
Thổ Nhĩ Kỳ bác tin tấn công căn cứ quân sự Mỹ

Ngày 12/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận chiến dịch quân sự của nước này tại khu vực phía Bắc Syria nhằm vào một căn cứ quân sự của Mỹ sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo các binh sĩ của nước này đang phải sống trong làn đạn pháo của Ankara.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN