Tấn công đẫm máu tại miền Tây Ethiopia

Đã có ít nhất 50 người bị sát hại và 23 người bị thương trong một vụ tấn công đẫm máu tại khu vực Metakal, thuộc vùng Benishangul-Gumuz, miền Tây Ethiopia. 

Ngày 26/6, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ tấn công, xảy ra hai ngày trước đó. Người đứng đầu cơ quan an ninh và hòa bình khu vực Benishangul-Gumuz, ông Abera Bayeta cho biết các lực lượng an ninh nghi ngờ thủ phạm của vụ tấn công này có thể cũng chính là những đối tượng dính líu đến vụ gây rối ở vùng Amhara ít hôm trước đó. 

Chính phủ Ethiopia cáo buộc tướng Asamnew Tsige - Chỉ huy lực lượng an ninh vùng Amhara, là chủ mưu vụ đảo chính tại vùng Amhara. Lực lượng an ninh đã nổ súng bắn chết tướng Tsige ngày 24/6, nhân vật được cho là mưu toan giành kiểm soát khu vực tự trị này. Tham mưu trưởng quân đội Ethiopia Seare Mekonnen và ít nhất 3 quan chức cấp cao đã bị bắn chết chiều tối 22/6 tại thủ đô Addis Ababa. 

Vụ đảo chính bất thành đã khiến người đứng đầu chính quyền vùng Amhara là ông Ambachew Mekonnen và một cố vấn cấp cao của ông này thiệt mạng. Chỉ vài giờ sau đó, Tham mưu trưởng quân đội Ethiopia Seare Mekonnen và ít nhất 3 quan chức cấp cao đã bị bắn chết tại thủ đô Addis Ababa.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tấn công đẫm máu tại Nigeria, ít nhất 25 người thiệt mạng
Tấn công đẫm máu tại Nigeria, ít nhất 25 người thiệt mạng

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công xảy ra tại bang Sokoto, Tây Bắc Nigeria ngày 8/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN