Tấn công bằng lựu đạn tại Cameroon, ít nhất 21 người bị thương vong

Ngày 2/8, các tay súng tình nghi thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã tấn công bằng lựu đạn ở miền Bắc Cameroon, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 8 người bị thương. 

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tấn công tại tỉnh Buea, Tây Nam Cameroon. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin an ninh và quan chức địa phương, những kẻ tấn công chưa rõ danh tính đã ném lựu đạn vào một nhóm người bên trong một khu trại dành cho dân chạy nạn ở xã Mozogo, gần biên giới Nigeria ở khu vực Viễn Bắc. Người dân địa phương cho biết vụ tấn công đã làm 13 người thiệt mạng, trong khi một nguồn tin an ninh cho biết số người thiệt mạng đã lên tới 15 người sau khi có 2 người bị thương không qua khỏi do vết thương quá nặng. 

Boko Haram bắt đầu các hoạt động chống đối tại khu vực Đông Bắc Nigeria từ năm 2009 với ý đồ thiết lập cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" ở khu vực, sau đó mở rộng địa bàn hoạt động sang các nước láng giềng Niger, Cameroon và Chad. Bạo lực liên quan đến nhóm trên đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng trong khu vực. 

Hồi tháng 6/2019, khoảng 300 phiến quân nghi thuộc Boko Haram đã tiến hành tấn công trên một hòn đảo ở vùng Hồ Chad ở vùng viễn Bắc của Cameroon, sát hại 24 người, trong đó có 16 binh sĩ Cameroon đóng tại các tiền đồn quân sự.

Minh Châu  (TTXVN)
Cameroon điều tra vụ bắt cóc ít nhất 63 dân thường
Cameroon điều tra vụ bắt cóc ít nhất 63 dân thường

Quân đội của Cameroon đã mở một cuộc điều tra đặc biệt về vụ các tay súng bắt cóc ít nhất 63 dân thường, trong đó có cả phụ nữ tại khu vực nói tiếng Anh ở phía Tây Nam nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN