Rơi 2 máy bay quân sự ở Myanmar, 3 người thiệt mạng

Không quân Myanmar cho biết 2 máy bay quân sự đã bị rơi sáng 16/10 ở thị trấn Minbu, thuộc khu vực Magway miền Trung nước này, cách thành phố Yangon hơn 500 km về phía Tây Bắc. Hai phi công đã tử nạn. Vụ việc còn khiến một bé gái 10 tuổi dưới mặt đất thiệt mạng do mảnh vỡ máy bay rơi trúng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự tại Magway, Myanmar ngày 16/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức không quân giấu tên cho biết một chiếc máy bay chiến đấu F-7 đã đâm vào một cột tháp viễn thông gần căn cứ không quân Magway và phi công không kịp ra khỏi máy bay.

Nguyên nhân tai nạn được cho là do sương mù dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế. Một học sinh nữ 10 tuổi bị một mảnh vỡ máy bay này rơi trúng đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện.

Vụ việc thứ hai xảy ra cách đó khoảng 16 km. Phi công lái máy bay này đã thoát ra khỏi máy bay nhưng đã tử vong khi rơi xuống đất.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã dẫn một báo cáo ban đầu cho biết chiếc máy bay chiến đấu đâm vào một cột tháp, cánh máy bay này va vào cánh một máy bay khác và 2 máy bay cùng rơi.  

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thùy An (TTXVN)
Rơi máy bay huấn luyện quân sự, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng
Rơi máy bay huấn luyện quân sự, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Hãng thông tấn quốc gia Saudi Arabia SPA dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, một máy bay của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện ở khu vực Tây Bắc nước này ngày 15/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN