Quân nổi dậy nã pháo vào Đại sứ quán Nga tại Syria

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Syria vừa qua đã bị nhóm các tay súng nổi dậy tấn công bằng đạn súng cối.


Hình ảnh đại sứ quán Nga tại Damacus.


Một mảnh vỏ đạn pháo cối đã bay trúng vào khu vực của đại sứ quán Nga tại Damascus vào 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 20/9.  May mắn vụ việc không gây ra thiệt hại và thương vong về người.


Phản ứng trước vụ nã pháo trên, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng chỉ trích, đổ lỗi vụ việc cho các tay súng chống lại chính phủ Syria đang chiếm quyền kiểm soát tại quận kế bên. Tuy nhiên, bộ này cũng khẳng định những tay súng trên không phải là một nhánh hay liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bộ ngoại giao Nga kêu gọi mọi thành viên trong cộng đồng quốc tế phải có những hành động thiết thực để chống lại các vụ tấn công khủng bố.


Trước đó, theo ghi nhận của Reuters, một số các tay súng phản đối chính phủ Syria đe dọa sẽ biến quốc gia này thành một Afghanistan thứ hai. Nga cũng đã nhiều lần nhấn mạnh sẽ hỗ trợ Syria trong công cuộc chiến đấu chống lại IS, với mục đích chính là đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.


Chính quyền Nga cũng thông báo đang cân nhắc thành lập lực lượng tham gia quân đội Syria nếu như Syria yêu cầu giúp đỡ. Đối mặt với sự chỉ trích của phương Tây cho rằng Nga đang can thiệp quân sự vào Syria, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga bà Maria Zakharova cho biết nước này cũng sẵn sàng đàm thoại với Mỹ về vấn đề Syria: “Chúng tôi chưa bao giờ từ chối các cuộc đối thoại với Mỹ”.

 

Hồng Hạnh (theo RT)
Xuất hiện video về máy bay ném bom Nga ở Syria
Xuất hiện video về máy bay ném bom Nga ở Syria

Một đoạn video đã được đăng tải trên trang Youtube quay tại khu vực tỉnh Homs (Syria) trong đó có thể thấy một máy bay vận tải quân sự IL-76 (có thể là máy bay tiếp dầu), cùng 4 máy bay ném bom Su-24 với các đặc trưng của Không quân Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN