Quân đội Sudan kiểm soát trụ sở đài phát thanh và truyền hình quốc gia

Quân đội Sudan ngày 12/3 tuyên bố đã giành quyền kiểm soát trụ sở đài phát thanh và truyền hình quốc gia từ tay lực lượng bán vũ trang (RSF) đối địch, trong một động thái được đáng giá là tiến triển rất đáng kể trong suốt 11 tháng xung đột vừa qua giữa hai bên.

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Sudan tuần tra tại thành phố Port Sudan, ngày 16/4/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo hình ảnh được quân đội Sudan đăng tải, lực lượng này đã thu giữ nhiều phương tiện và vũ khí trong khu vực gần với tòa nhà trụ sở Đài phát thanh và truyền hình, ở phía Tây Bắc thủ đô Khartoum. Trước đó, tòa nhà náy đã bị lực lượng RSF chiếm giữ kể từ khi xung đột nổ ra giữa hai bên hồi giữa tháng 4 năm ngoái. 

Việc chiếm giữ trụ sở cơ quan phát thanh, truyền hình quốc gia sẽ mở rộng quyền kiểm soát của quân đội ở phía Bắc thành phố Omdurman dọc bên bờ sông Nile, trong khi RSF vẫn duy trì kiểm soát tại phía Nam và Tây của thành phố này. 

Dù Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) hôm 8/3 đã thông qua nghị quyết kêu gọi các bên liên quan tại Sudan ngừng ngay lập tức các hành động thù địch trong tháng lễ Ramadan của Hồi giáo, song quân đội Sudan cùng ngày khẳng định sẽ quét sạch lực lượng đối lập ra khỏi khu vực thủ đô.
Cũng theo LHQ, xung đột tại Sudan đến nay đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng.

Bùi Hà (TTXVN)
Giao tranh tiếp diễn tại Sudan bất chấp kêu gọi ngừng bắn của Liên hợp quốc
Giao tranh tiếp diễn tại Sudan bất chấp kêu gọi ngừng bắn của Liên hợp quốc

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/3 - ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, các bên tham chiến ở Sudan vẫn tiếp tục giao tranh, bất chấp nghị quyết gần đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) kêu gọi ngừng bắn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN