Pfizer bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi

Ngày 8/6, liên minh dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm mức độ hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 ở trẻ em từ 12 tuổi trở xuống.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Pfizer/BioNTech sẽ thực hiện một nghiên cứu trên gần 4.500 trẻ em tại hơn 90 cơ sở khám bệnh ở Mỹ, Ba Lan, Tây Ban Nha và Phần Lan. Nghiên cứu cũng sẽ tuân theo một chế độ sử dụng thuốc cụ thể cho các nhóm tuổi nhất định. Theo đó, trẻ em từ 5-11 tuổi được cung cấp một liều 10 microgam vaccine, trong khi trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi sẽ được tiêm 3 microgam vaccine.

Tháng 3/2021, Pfizer/BioNTech đã phát hiện ra vaccine phòng COVID-19 của mình có hiệu quả 100% đối với trẻ em từ 12-15 tuổi. Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 2.260 thanh thiếu niên, vaccine này được phát hiện đã tạo ra các phản ứng kháng thể mạnh mẽ. Tháng trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi, động thái được coi là bước đi quan trọng nhằm cho phép học sinh quay trở lại trường học, thay vì học gián tiếp tại nhà.

Truyền thông Mỹ đánh giá việc Pfizer/BioNTech tiến tới có thể tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi được coi là một bước tiến quan trọng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng và hạn chế hơn nữa đại dịch COVID-19.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
UAE và Bahrain sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech làm liều tăng cường
UAE và Bahrain sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech làm liều tăng cường

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain đã cho phép sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech làm mũi tăng cường tiêm chủng cho người đã tiêm chủng vaccine của công ty dược phẩm Sinofarm của Trung Quốc sản xuất. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN