Peru: Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte

Cảnh sát Peru ngày 30/3 đã đột kích vào nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng đang diễn ra. Cuộc khám xét này diễn ra sau khi có sự cho phép của tòa án theo yêu cầu của cơ quan tổng công tố.

Chú thích ảnh
Khoảng 40 cảnh sát đã tham gia vào cuộc khám xét nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte ngày 30/3/2024. Ảnh Martin Mejia/AP

Khoảng 40 cảnh sát đã tham gia vào cuộc khám xét nhằm tìm kiếm những chiếc đồng hồ Rolex mà Tổng thống Dina Boluarte đã không khai báo. Cảnh sát cho hay cuộc đột kích "nhằm tìm kiếm và thu giữ" những chiếc đồng hồ Rolex như trên.

Các hình ảnh về cuộc đột kích đã được phát sóng trên kênh truyền hình Latina của Peru.

Cuộc đột kích diễn ra sau khi giới chức Peru trong tháng này đã mở cuộc điều tra về Tổng thống Boluarte sau khi một tờ báo đưa tin về việc bà đeo những chiếc đồng hồ xa xỉ có nguồn gốc bí ẩn chưa được công bố trong hồ sơ công khai.

Cơ quan tổng công tố Peru cũng đã yêu cầu Tổng thống Boluarte ngay lập tức giao nộp 3 chiếc đồng hồ Rolex để phục vụ cuộc điều tra

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Tổng thống Boluarte.

Tổng thống Boluarte nhậm chức vào tháng 12/2022, sau khi cựu Tổng thống Pedro Castillo cố gắng giải tán quốc hội và quản lý bằng sắc lệnh, dẫn đến việc ông nhanh chóng bị lật đổ và bắt giữ. Tuy nhiên, từ khi ông Castillo bị bắt, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra trên cả nước yêu cầu bà Boluarte từ chức, giải tán quốc hội và tổ chức bầu cử ngay lập tức. Ít nhất 49 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình này.

Thanh Bình (TTXVN)
Tổng thống Peru bổ nhiệm Thủ tướng mới
Tổng thống Peru bổ nhiệm Thủ tướng mới

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 6/3, Tổng thống Peru Dina Boluarte đã chỉ định nhà ngoại giao Gustavo Adrianzen - đại diện của Lima tại Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) làm Thủ tướng mới của nước này, thay thế người tiền nhiệm Alberto Otarola vừa từ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN