Ông Joe Biden sắp nhận báo cáo an ninh quốc gia đầu tiên

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, người được các hãng truyền thông dự báo giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay, ông Joe Biden sẽ được báo cáo vắn tắt các vấn đề an ninh quốc gia vào ngày 17/11 giờ Mỹ, theo thông báo từ đội ngũ cố vấn. 

Chú thích ảnh
Ông Joe Biden phát biểu tại rạp hát The Queen, Wilmington ngày 16/11. Ảnh: AP

Đài Sputnik dẫn thông báo trên cho hay: “Ngày 17/11, ông Joe Biden sẽ nghe báo cáo về an ninh quốc gia tại Wilmington, Delaware. Bà Kamala Harris cũng sẽ tham dự”. Hiện chưa rõ ai là người tổ chức cuộc họp và liệu có bất cứ thành viên nào trong Chính quyền Tổng thống Donald Trump tham gia hay không. 

Trước đó, ngày 16/11, người chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đã kêu gọi ông Donald Trump hợp tác với đội ngũ chuyển giao quyền lực, đặc biệt trong vấn đề an ninh quốc gia và đại dịch COVID-19. “Sẽ có thêm nhiều người chết nếu chúng ta không phối hợp”, ông Biden phát biểu trước báo giới tại Wilmington.

Cùng ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết nhiều khả năng ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ được công bố là người thắng cử. Ông cam kết đảm bảo quá trình chuyển giao cho chính quyền mới sẽ diễn ra chuyên nghiệp. 

Các kênh truyền thông lớn của Mỹ đều dự đoán ông Biden là người chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump liên tiếp phủ nhận kết quả bỏ phiếu, đồng thời cáo buộc hệ thống bầu cử đã bị xâm phạm. 

Ban chiến dịch của Tổng thống Trump đang thúc đẩy các cuộc chiến pháp lý về vấn đề gian lận phiếu bầu tại một số bang quan trọng, trong đó ông chủ Nhà Trắng cáo buộc rằng cuộc bầu cử "đã bị đánh cắp thông qua tham nhũng và gian lận". 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Ông Joe Biden kêu gọi thông qua các gói kích thích chi tiêu giúp phục hồi nền kinh tế
Ông Joe Biden kêu gọi thông qua các gói kích thích chi tiêu giúp phục hồi nền kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một bài phát biểu ngày 16/11, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người được truyền thông tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, đã kêu gọi thông qua các gói kích thích chi tiêu nhiều hơn nhằm giúp nước Mỹ phục hồi sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN