Nigeria: Băng nhóm tội phạm tấn công làm 26 người tử vong

Rạng sáng 11/6, các tay súng từ các băng nhóm tội phạm đã tấn công làng Gidan Boka ở bang Katsina (Tây Bắc Nigeria) làm 26 người tử vong và bắt cóc hàng chục người.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Nigeria gác tại làng Kukawa, bang Plateau. Ảnh tư liệu, minh họa: AFP/TTXVN

Quan chức quận Kankara, ông Anas Isa cho biết: “Những người bị bắt cóc chủ yếu là phụ nữ và trẻ em”.

Cảnh sát bang Katsina đã xác nhận vụ tấn công trên. Theo thông tin của cảnh sát, có 2 người bị thương, và trong số người thiệt mạng có 4 sĩ quan cảnh sát và 2 thành viên của Quân đoàn Giám sát cộng đồng Bang Katsina, tức lực lượng dân quân tự vệ do bang thành lập để hỗ trợ cảnh sát.

Katsina là một trong số các bang ở Tây Bắc và miền Trung Nigeria thường xuyên bị các băng nhóm vũ trang hạng nặng tấn công, bắt cóc hàng loạt để đòi tiền chuộc, cũng như đốt phá và cướp bóc nhà cửa. Các băng nhóm này dựng trại trong một khu rừng rộng lớn trải dài qua các bang Zamfara, Katsina, Kaduna và Niger. Chúng đã thực hiện nhiều vụ bắt cóc học sinh trên quy mô lớn.

Gần đây, các tay súng tăng cường các cuộc tấn công, đặc biệt là ở các bang Katsina và Zamfara. Tháng trước, chúng đã đột kích 4 ngôi làng ở tỉnh Sabuwa, bang Katsina, làm 25 người thiệt mạng, hầu hết là dân phòng địa phương.

Bích Liên (TTXVN)
Bắt cóc hàng trăm người tại Nigeria
Bắt cóc hàng trăm người tại Nigeria

Ngày 27/5, giới chức Nigeria cho biết các tay súng ở miền Trung nước này đã bắt cóc khoảng 150 người trong vụ bắt cóc hàng loạt mới nhất tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN