Những chủ đề chính tại các Hội nghị Cấp cao ASEAN

Ngày 9/11, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos cho biết hợp tác khu vực trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, y tế và phục hồi kinh tế sẽ là những nội dung được ưu tiên thảo luận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan, dự kiến diễn ra tại Campuchia từ ngày 10 - 13/11 tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu khi lên đường đến Campuchia để tham dự các sự kiện tại thủ đô Phnom Penh, Tổng thống Marcos cho biết bên lề các hội nghị chính, ông sẽ có các cuộc gặp song phương với một số người đồng cấp trong ASEAN và các đối tác đối thoại của hiệp hội để quảng bá Philippines không chỉ là một trung tâm đầu tư, một trung tâm du lịch mà còn là một đối tác, đối tác toàn cầu. Philippines cũng sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với các đối tác đối thoại của ASEAN để đánh giá về những lĩnh vực hợp tác hiện nay và những lĩnh vực hợp tác mới, đồng thời trao đổi quan điểm về các vấn đề trong khu vực và quốc tế.

Các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 cùng các hội nghị liên quan sẽ diễn ra tại Phnom Penh từ ngày 10 - 13/11. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức Tổng thống Philippines vào ngày 30/6, ông Marcos tham dự các hội nghị của ASEAN cùng lãnh đạo các nước trong khu vực và lãnh đạo các nước đối tác để thảo luận về an ninh khu vực, phát triển kinh tế và văn hóa - xã hội cùng những vấn đề toàn cầu ảnh hưởng đến khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Lê Ánh (TTXVN)
Giới thiệu các loại vải truyền thống của ASEAN tại Hàn Quốc
Giới thiệu các loại vải truyền thống của ASEAN tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong khuôn khổ “Tuần lễ ASEAN 2022”, triển lãm các loại vải và lối sống ASEAN đã được Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc khai mạc chiều 9/11 tại thủ đô Seoul.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN