Nhật Bản: Đóng cửa đường băng do sự cố va chạm nhẹ giữa hai máy bay

Theo hãng tin Kyodo, Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cho biết một đường băng tại sân bay Haneda ở Tokyo đã bị đóng cửa ngày 10/6, sau khi 2 máy bay va chạm nhẹ với nhau trên đường băng.

Chú thích ảnh
Máy bay của Thai Airways (trái) và máy bay của Taiwan's Eva (phải) sau vụ va chạm nhẹ trên đường băng tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 10/6/2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo bộ trên, không có thương tích nào được ghi nhận trong sự cố xảy ra vào khoảng 11h ngày 10/6, liên quan đến các máy bay do hãng hàng không Thai Airways và Eva Airways của Đài Loan (Trung Quốc) khai thác. Sân bay Haneda có 4 đường băng và đường băng A đã bị đóng cửa.

Một hành khách trên chiếc máy bay của hãng Eva Airways cho biết đã có "va chạm" khi chiếc máy bay này đang chờ cất cánh. Sau khi xảy ra va chạm, một phần cánh của chiếc máy bay Thai Airways đã bị hư hỏng.

Tại thời điểm xảy ra va chạm, có 260 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay Thai Airways, trong khi chiếc máy bay của Eva Airways có khoảng 200 người.

Thanh Bình (TTXVN)
Máy bay Korean Air trượt khỏi đường băng tại sân bay ở Philippines
Máy bay Korean Air trượt khỏi đường băng tại sân bay ở Philippines

Hãng hàng không Korean Air Lines thông báo một máy bay của hãng đã gặp sự cố trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Cebu (Philippines) vào tối 23/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN