Nhật Bản bắt một đối tượng xâm nhập Bộ Quốc phòng

Theo hãng thông tấn Kyodo, ngày 7/2, một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi đột nhập khuôn viên của Bộ Quốc phòng Nhật Bản tại thủ đô Tokyo và định giật khẩu súng trường từ một lính gác đang làm nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Bộ Quốc phòng Nhật Bản. Ảnh: japantimes.co.jp

Một quan chức của Bộ trên cho biết đối tượng đột nhập vào khuôn viên của Bộ qua cổng trước vào lúc 9h40' (giờ địa phương), xô xát với các lính gác thuộc Lực lượng phòng vệ (SDF) đang làm nhiệm vụ và cố giằng lấy một khẩu súng từ một lính gác. 

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết không có thành viên SDP nào bị thương trong vụ xô xát này. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ của đối tượng đột nhập. 

Đối tượng đã bị đơn vị cảnh sát thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất bắt giữ ngay tại hiện trường. 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản nằm ở vị trí gần nhà ga JR Ichigaya ở thủ đô Tokyo và cổng trước của bộ được lính gác an ninh tư nhân canh gác 24/24 giờ. Các thành viên các lực lượng phòng vệ trên biển, trên không và mặt đất cũng làm nhiệm vụ canh gác trụ sở Bộ.

Minh Châu (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề xuất ngân sách kỷ lục để triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề xuất ngân sách kỷ lục để triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất

Ngày 31/8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề xuất khoản ngân sách kỷ lục 5.300 tỷ yen (47,6 tỷ USD) cho tài khóa tới (bắt đầu từ ngày 1/4/2019), trong đó có chi phí để triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất nhằm đối phó với mối đe dọa trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN